กิจกรรม Social Engineer Hackathon การประกวดสร้างนวัตกรรมชุมชนต้นแบบ โดยชมรมนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จำนวน 21 ชมรม

.

วัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนานักศึกษาให้มีทักษะวิศวกรสังคม 4 ประการ ได้แก่ นักคิด นักสื่อสาร นักประสาน และนวัตกร เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาสามารถสร้างนวัตกรรมเพื่อพัฒนาชุมชนท้องถิ่น เพื่อสร้างและพัฒนาชุมชนหรือกลุ่มต้นแบบเพื่อเป็นพื้นที่ให้นักศึกษาได้นำแผนการพัฒนานวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ เพื่อจัดบูทนิทรรศการ และประกวดผลการสร้างนวัตกรรมด้วยเครื่องมือวิศวกรสังคมของกลุ่มตัวแทนนักศึกษาและชุมชนต้นแบบในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี